7 món canh dễ nấu dành riêng cho những người thận yếu

Thận là một cơ quan có vai trò quan trọng trong cơ thể con người, thận có chức năng chính là giải độc và bài tiết nước tiểu, cần phải được giữ gìn, chăm sóc cẩn thận. Thận yếu sẽ gây ra các triệu chứng bệnh đi tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu tiện không tự chủ, chứng đau lưng, mỏi gối. Các triệu chứng này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của bạn. Bài viết này xin giới thiệu đến quý vị 7 món canh dễ nấu dành cho người thận yếu, vừa tốt cho sức khoẻ lại vừa có tác dụng phòng ngừa và đẩy lùi các bệnh về thận.


1. Canh rau cần vỏ đậu phộng

Rau cần 120 g, vỏ đậu phộng 40 g. Rau cần rửa sạch, xắt đoạn. Vỏ đậu phộng rửa sạch cho vào nồi, đổ nước đun kỹ cùng rau cần. Ngày uống 3 lần, có tác dụng chữa viêm thận mãn tính.

2. Nước uống đậu tằm

Nau nuoc dau tam
Quả đậu tằm chữa bệnh viêm thận mãn tính


Đậu tằm 120 g, đường đỏ 8 g. Cho đậu tằm vào 2 lít nước nấu kỹ, sau đó cho đường đỏ vào đun tiếp. Ninh đến khi còn khoảng 0,5 lít nước. Sáng sớm khi mới ngủ dậy uống khoảng 100 ml và ăn đậu tằm sẽ cải thiện rõ rệt bệnh viêm thận mãn tính và các chứng phù thũng.

3. Nước rau cần

Rau cần 100 g. Rau cần rửa sạch, xắt nhỏ. Cho rau vào máy xay sinh tố, xay thành nước uống. Ngày uống 3 lần, chữa viêm thận.

4. Canh bí đao nấu với đậu đỏ

Bí đao 400 g, đậu đỏ 40 g. Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng. Ngâm đậu đỏ trong nước 2 giờ. Cho 2 thứ trên vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu thành canh đặc sệt. Ngày ăn 2 lần, chữa viêm thận mãn tính.

5. Canh vỏ bí đao

Vỏ bí đao 120 g. Vỏ bí đao rửa sạch, băm nhỏ. Cho vỏ bí vào nồi, đổ nước vừa phải đun kỹ.

6. Cháo rau hẹ

Rau hẹ 100 g, gạo 50 g, muối vừa đủ. Rau hẹ rửa sạch, xắt nhỏ. Gạo đãi sạch, nấu cháo.

7. Nước rau hẹ, gừng, sữa bò


Rau hẹ 200 g, gừng tươi 30 g, sữa bò 30 ml. Rau hẹ, gừng rửa sạch, xắt nhỏ. Cho rau hẹ và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ sữa bò vào nồi đun sôi. Ngày uống 3 lần có tác dụng bồi bổ thận.

Trên đây là 7 món canh được nấu từ những thực phẩm tốt cho người yếu thận vừa đơn giản dễ nấu, dễ kiếm và dễ dùng, giúp bạn không lo các vấn đề về thận và có sức khoẻ dồi dào.

( Nguồn : Hoa Việt )

Đăng nhận xét